TRANG CHỦ > Bệnh hậu môn > Bệnh trĩ >

Nguyên nhân nào gây trĩ?

Nguồn bài: Phòng khám đa khoa đông phương Thời gian làm mới:2018-08-01 Lượng click:

Theo thống kê thì tỷ lệ mắc bệnh trĩ ngàng càng gia tăng trong xa hội ngày nay. Tuy không còn lạ lẫm với căn bệnh này nữa nhưng để hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh trĩ lại rất ít người hiểu rõ tường tận. Nếu hkoong hiểu được nguyên nhân gây bệnh để xử lý từ chúng sẽ khiến hiệu quả xử lý bệnh của bạn giảm đi đáng kể, thậm chí có thể tái diễn trở lại nếu vẫn tiếp tục mắc phải những sai lầm thuộc những nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Nguyên nhân nào gây trĩ?

Bệnh trĩ không từ một ai

Nguyên nhân nào gây trĩ? Bệnh trĩ là do nguyên nhân nào gây nên?

Nguyên nhân nào gây trĩ?  Thói quen đại tiện không tốt

Đại tiện không theo thời gian cụ thể, ngồi đại tiện thời gian quá lâu có thể gây trĩ. Quỳ lâu, đại tiện dùng sức nhiều, có thể làm sung huyết hậu môn trực tràng, chịu áp lực, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thậm chí giãn niêm mạc trực tràng và cơ vòng hậu môn, phân li, sa xệ hậu môn, hình thành bũi trĩ.

Nguyên nhân nào gây trĩ?  Thói quen ăn uống không tốt

Người có thói quen ăn uống không tốt dễ mắc trĩ. Sử dụng thức ăn quá nhiều tinh bột, ít chất xơ, ít đại tiện hoặc đại tiện khó khăn, lâu ngày có thể gây trĩ. Bệnh nhân mất cân bằng cuộc sống, ăn uống không đúng giờ giấc, rối loạn nhịp sinh học của cơ thể, đại tiện không theo giờ,... Cũng sẽ cói khả năng mắc bệnh trĩ.

Nguyên nhân nào gây trĩ?

Nguyên nhân nào gây trĩ?  Khả năng do các viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng khác gây nên

Các bệnh đường ruột và hậu môn trực tràng cần xử lý kịp thời nếu không dễ gây biến chứng thành bệnh trĩ. Ví dụ bệnh kiết lị, viêm đường ruột, ký sinh trùng, rò hậu môn, viêm xung quanh hậu môn nếu không kịp thời xử lý, thời gian dài có thể gây ra sung huyết tinh mạch hậu môn trực tràng, viêm nhiễm, hình thành búi trĩ.

Nguyên nhân nào gây trĩ?  Mệt mỏi, làm việc quá sức

Hiện nay con người chịu rất nhiều áp lực vì vậy có rất nhiêu người vì cuộc sống mà cật lực làm việc, có nhiều người vừa ngồi xuống đã làm cả một ngày, mà còn làm thêm ca thêm giờ, ngồi liền như vậy không hoạt động trong khoảng thời gian quá dài cộng thêm công việc áp lực mệt mỏi, tỉ lệ mắc bệnh trĩ sẽ rất cao so với những đối tượng khác.

Nguyên nhân nào gây trĩ?

Hình ảnh trĩ nội trĩ ngoại

Nguyên nhân nào gây trĩ? Trĩ lâu ngày không xử lý tác hại vô cùng lớn

Nguyên nhân nào gây trĩ? Mất chức năng hậu môn trực tràng: Bệnh lâu ngày không khỏi, một mặt gây co thắt hậu môn, đại tiện khó khăn, một mặt ảnh hưởng cơ vòng, dễ gây mất khả năng cơ vòng hậu môn.

Nguyên nhân nào gây trĩ? Gây nhiễm khuẩn huyết, nhiễm độc huyết: Khi tric kèm apxe hậu môn, viêm hậu môn, gây chảy máu, vi khuẩn, nấm xâm nhập, dịch mủ dễ xâm nhập vào trong máu gây nhiễm trùng huyết, nhiễm độc huyết.

Nguyên nhân nào gây trĩ? Gây nên các bệnh phụ khoa cho nữ giới: Do vị trí hậu môn và âm đạo rất gần nhau, bũi trĩ chảy máu hoặc viêm nhiễm gay chảy dịch, ẩm ướt, vệ sinh không đảm bảo sẽ có lượng lớn vi khuẩn ảnh hưởng đến vùng lân cận, gây viêm phụ khoa cho nữ giới.

Nguyên nhân nào gây trĩ?Gây rối loạn viêm dây thần kinh thực vật: Có thể gây đau lưng, đau vùng xương đùi, còn có thể gây rối loạn chức năng phản xạ tình dục.
 

Nguyên nhân nào gây trĩ?
 

Nguyên nhân nào gây trĩ? Eczema da:  Do hình thàng bũi trĩ sa ra ngoài gây giãn cơ, dịch chảy ra bên ngoài kích thích vùng da xung quanh, dễ hình thành eczema da.

 

Nhắc nhởtrên đây đều là nguyên nhân gây ra trĩ,hi vọng giúp ích được cho nhiều người có thể phòng tránh được bệnh trĩ,một khi đã mắc trĩ, cần kịp thời đến phòng khám chính quy xử lý, không tự ý dùng bất kì loại thuốc nào.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 0971111497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Đặt hẹn trực tuyến Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến (Tư vấn miễn phí với bác sĩ chuyên khoa)

Giới thiệu về Đông Phương

Phòng khám Đông Phương là phòng khám đa khoa sở hữu trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong nước, với trách nhiệm phục vụ người bệnh, vì lợi ích của xã hội, luôn luôn đổi mới... [详细]

0971111497 Điện thoại tư vấn miễn phí toàn quốc
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ tết) Chuyên gia hậu môn trực tràng luôn trực khám

Đặt hẹn khám

Họ tên:
Họ tên:
nam nữ
Điện thoại:
Khái niệm bệnh: