TRANG CHỦ > Bệnh hậu môn > Bệnh trĩ >

Bệnh trĩ không xử lý sẽ gây tác hại gì?

Nguồn bài: Phòng khám đa khoa đông phương Thời gian làm mới:2018-07-31 Lượng click:

Bệnh trĩ là một chứng bệnh phổ biến, rất nhiều người bệnh do cho rằng bệnh trĩ không xử lý cũng không sao, suy nghĩ này khiến bệnh ngày càng nặng thêm gây tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe và cuộc sống.

Bệnh trĩ không xử lý sẽ gây tác hại gì?Bệnh trĩ xử lý như thế nào? Click tư vấn trực tuyến

Bệnh trĩ để lâu không xử lý sẽ gây ra tác hại gì?

1. Đại tiện ra máu, gây thiếu máu:  Đại tiện ra máu là triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ, do triệu chứng của trĩ độ 1, độ 2 khá nhẹ nên người bệnh thường coi nhẹ hoặc dùng cách xử lý truyền thống, lâu ngày gây thiếu máu trầm trọng, xuất hiện những triệu chứng của thiếu máu như sắc mặt tái nhợt, mất sức, chóng mặt, suy nhược cơ thể...

Bệnh trĩ không xử lý sẽ gây tác hại gì?
Mô tả bệnh trĩ

2. Gây sa trĩ, hoại tử búi trĩ: Thông thường trĩ nội chia làm 3 độ. Trĩ độ 1 đại tiện ra máu, không đau, không gây ảnh hưởng lớn. Trĩ độ 2 là sau khi niêm mạc lộ ra thì có thể đẩy vào lại nhưng để lâu sẽ gây sa trĩ. Khi bị trĩ độ 3, búi trĩ sa ra ngoài, nghiêm trọng hơn sẽ hoại tử búi trĩ.

3. Gây ra các bệnh trực tràng: Bệnh trĩ giống như một "ngòi dẫn lửa", có thể gây ra nhiều bệnh trực tràng như nứt hậu môn, rò hậu môn. Nếu trĩ gây ra các bệnh trực tràng khác, các triệu chứng cùng tồn tại sẽ rất khó kiểm soát, thời gian hồi phục cũng kéo dài, ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Bệnh trĩ không xử lý sẽ gây tác hại gì?
Gây ra các bệnh trực tràng

4. Gây bệnh chàm da: Do khối trĩ sa ra ngoài khiến cho cơ vòng hậu môn bị giãn, chất niêm mạc chảy ra ngoài hậu môn gây kích thích vùng da xung quanh làm ngứa và chàm da.

5. Dễ gây ra các chứng viêm phụ khoa: Do hậu môn và âm đạo gần nhau, khi trĩ chảy máu hoặc bị viêm sẽ làm tăng số lượng vi khuẩn, gây các chứng viêm như viêm âm đạo, viêm niệu đạo…

Chú ý: Bệnh trĩ tuy không phải là căn bệnh gì lớn nhưng để lâu không xử lý sẽ gây tác hại nguy hiểm bởi vậy khi mắc bệnh trĩ nhanh chóng đến cơ sở thăm khám, không được lạm dụng thuốc.

Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể click Tư vấn trực tuyến hoặc gọi ngay đến hotline 0436 272 888 để được giải đáp chi tiết hơn.

Đặt hẹn trực tuyến Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến (Tư vấn miễn phí với bác sĩ chuyên khoa)

Giới thiệu về Đông Phương

Phòng khám Đông Phương là phòng khám đa khoa sở hữu trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong nước, với trách nhiệm phục vụ người bệnh, vì lợi ích của xã hội, luôn luôn đổi mới... [详细]

0971111497 Điện thoại tư vấn miễn phí toàn quốc
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ tết) Chuyên gia hậu môn trực tràng luôn trực khám

Đặt hẹn khám

Họ tên:
Họ tên:
nam nữ
Điện thoại:
Khái niệm bệnh: