TRANG CHỦ > Bệnh hậu môn > Rò hậu môn >

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết

Nguồn bài: Phòng khám đa khoa đông phương Thời gian làm mới:2018-07-31 Lượng click:

Dấu hiệu rò hậu môn có thể sẽ bị bỏ qua cho đến khi bệnh trở nên trầm trọng mới khiến người bệnh tìm đến bác sĩ gây khó khăn trong việc xử lý. Vì vậy, bạn cần phải nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh để khắc phục càng sớm càng tốt.

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết

 

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết 4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết

Dấu hiệu rò hậu môn có thể được bộc lộ qua 4  biểu hiện như:

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết Chảy mủ

 Chảy mủ là dấu hiệu rõ rệt của bệnh rò hậu môn nhưng nếu không chú tâm thì tình trạng này cũng có thể bị bỏ qua. Lượng mủ chảy ra từ các đường rò nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ dài ngắn, nông sâu của các mạch rò. Nếu đường rò mới hình thành thì lượng mủ chảy ra sẽ khá nhiều.

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết
Đường rò quanh hậu môn

Dịch tiết ra từ đường rò thường gây kích ứng da, khiến cho vùng hậu môn của người bệnh luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu. Khi lỗ rò bị tắc nghẽn hoặc đầu rò chỉ lành tạm thời thì mủ sẽ tích lũy bên trong đường rò khiến vùng hậu môn và quanh hậu môn bị sưng đau cục bộ, cơ thể sẽ có hiện tượng sốt.

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết Sưng phù

Người bệnh có thể cảm nhận sự đau tức và bất thường ở hậu môn. Nếu dùng tay sờ sẽ thấy một khối căng ở rìa hậu môn. Nếu bị nhiễm trùng nặng khối sưng này sẽ bị sưng lên rất to.

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết

 

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết Đau vùng hậu môn

Thông thường, tình trạng đau không rõ ràng, thường ngắt quãng khiến người bệnh không chú ý. Chỉ đến khi mủ tích tụ trong đường rò gây ra tình trạng tắc nghẽn, sưng đau cục bộ thì triệu chứng đau mới rõ ràng. Khi dùng tay ấn hoặc có cọ xát thì thấy đau, điều này khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi lại và ngồi.

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết Ngứa ngáy khó chịu

Khi dịch mủ chảy ra sẽ gây kích thích vùng da quanh hậu môn ngứa ngáy khó chịu. Kèm theo đó là tình trạng thay đổi sắc tố da ở vùng bệnh, thậm chí có thể dẫn đến hình thành chàm bội nhiễm.

4 Dấu hiệu rò hậu môn bạn cần phải biết
Khôi sưng đau tức gây khó khăn khi ngồi

Trên đây là 4 dấu hiệu rò hậu môn tiêu biểu mà những người mắc bệnh gặp phải. Khi có những dấu hiệu như trên bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xử lý sớm, tránh để các đường rò ăn sâu và liên kết với nhau gây khó khăn lớn cho việc xử lý. 

Phẫu thuật được xem là phương pháp điều xử lý tốt hơn cả cho người bệnh rò hậu môn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lựa chọn phương pháp phẫu thuật tốt cho mình để tránh những biến chứng sau phẫu thuật. Hiện nay, phương pháp kỹ thuật HCPT công nghệ Mỹ đang được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khuyến khích sử dụng bởi những ưu điểm như: Nhanh chóng, hiệu quả cáo, hạn chế chảy máu, không để lại sẹo xấu, không làm tổn hạn đến chức năng cơ vòng hậu môn, xâm lấn tối thiểu, đặc biệt tránh được biến chứng hẹp hậu môn sau phẫu thuật giúp người bệnh sớm thoát bệnh, trở về với cuộc sống yên vui thường ngày.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 0971111497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Đặt hẹn trực tuyến Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến (Tư vấn miễn phí với bác sĩ chuyên khoa)

Giới thiệu về Đông Phương

Phòng khám Đông Phương là phòng khám đa khoa sở hữu trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong nước, với trách nhiệm phục vụ người bệnh, vì lợi ích của xã hội, luôn luôn đổi mới... [详细]

0971111497 Điện thoại tư vấn miễn phí toàn quốc
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ tết) Chuyên gia hậu môn trực tràng luôn trực khám

Đặt hẹn khám

Họ tên:
Họ tên:
nam nữ
Điện thoại:
Khái niệm bệnh: