TRANG CHỦ > Bệnh hậu môn > Trĩ ngoại >

Không nên chủ quan với tác hại của bệnh trĩ ngoại

Nguồn bài: Phòng khám đa khoa đông phương Thời gian làm mới:2018-07-31 Lượng click:

Rất nhiều người bệnh khi đối mặt với bệnh trĩ và một số bệnh lý hậu môn trực tràng khác đã không lựa chọn cách loại bỏ bệnh hiệu quả mà  mà chọn cách chịu đựng bệnh. Khi lựa chọn cách này người bệnh chỉ có thể tạm thời khống chế các triệu chứng bệnh, kéo dài thời gian bệnh. Khi bệnh nhỏ phát triển nghiêm trọng, cho tới khi cơ thể có những tín hiệu biến chứng bệnh mới biết bệnh đã tisen triển nặng và gay nhiều nguy hại lớn.

Không nên chủ quan với tác hại của bệnh trĩ ngoại

Dưới đây là một số tác hại của bệnh trĩ ngoại

1. Đau đầu: Bệnh trĩ là tình trạng thường có khối bướu tròn như quả bóng bên ngoài hậu môn, làm tắc nghẽn hậu môn. Khi cơ thể sản sinh ra chất khí,do áp lực khí không đủ mạnh nên thường xuyên bị nén các chất khí bên trong cơ thể. Khí thải lưu trữ trong cơ thể trong thời gian dài,mật độ quá lớn sẽ dẫn tới tình trạng đầy bụng dưới hoặc khiến cho cường độ kháng nén tới các mạch máu quá lớn gây ảnh hưởng tới sự co bóp bình thường của tim nên dễ gây ra tình trạng cung cấp máu không đủ và gây ra các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi,...

 Không nên chủ quan với tác hại của bệnh trĩ ngoại
Hình ảnh bệnh trĩ

2. Thiếu máu: Trĩ ngoại tuy không dễ xuất hiện triệu chứng chảy máu nhưng cũng không phải là không thể xảy ra. Khi trĩ ngoại bị cọ sát gây trầy xước sẽ có thể gây chảy máu, tình trạng chảy máu thường xuyên sẽ có thể gây thiếu máu.

3. Búi trĩ ngoại bên ngoài hậu môn, dịch tiết tăng nhiều sẽ gây ra các triệu chứng ngứa hậu môn hoặc eczema hậu môn. Đối với nữ giới, nếu bị mắc bệnh trĩ ngoại sẽ có thể phải đối mặt với tác hại lớn. Bởi vì nó có thể gây ra một số bệnh lý phụ khoa, gây uy hiếm nghiêm trọng tới sức khỏe cơ thể nữ giới.

4. Do khi đại tiện người bệnh bị đau, khó chịu nên nhiều khi đã nhịn không đại tiện, nên sẽ hình thành một tuần hoàn ác tính. Trường hợp nghiêm trọng có thể gây phát sinh bệnh táo bón, nứt kẽ hậu môn, u nang đại tràng,...

Không nên chủ quan với tác hại của bệnh trĩ ngoại
Bệnh trĩ nên sớm phẫu thuật

5. Cho rằng hiện tượng đại tiện ra máu hoặc các triệu chứng bất thường khác vùng hậu môn đều là do bệnh trĩ gây ra, nên đã dẫn tới tình trạng chẩn đoán bệnh sai.

Người bệnh nên tìm hiểu tác hại của bệnh trĩ, không nên nhẫn chịu bệnh,đồng thời tích cực tới cơ sở y tế chuyên khoa chính quy uy tín tiến hành thăm khám và đưa ra lời khuyên bỏ ích cho bạn, tránh tình trạng bệnh phát triển nghiêm trọng sẽ gây ra nhiều tác hại tới người bệnh và khiến cho việc xử lý khó khăn hơn.

Nếu còn vấn đề nào cần đội ngũ tư vấn viên Đông Phương giải đáp thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ ngay đến đường dây nóng 0436 272 888 hoặc click tại ĐÂY để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Đặt hẹn trực tuyến Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến (Tư vấn miễn phí với bác sĩ chuyên khoa)

Giới thiệu về Đông Phương

Phòng khám Đông Phương là phòng khám đa khoa sở hữu trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong nước, với trách nhiệm phục vụ người bệnh, vì lợi ích của xã hội, luôn luôn đổi mới... [详细]

0971111497 Điện thoại tư vấn miễn phí toàn quốc
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ tết) Chuyên gia hậu môn trực tràng luôn trực khám

Đặt hẹn khám

Họ tên:
Họ tên:
nam nữ
Điện thoại:
Khái niệm bệnh: